Quảng Cáo

Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Thuốc có nguồn gốc bạch kim sẽ sớm chữa được ung thư tuyến tụy?

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Hiện nay chỉ có 1% người bị ung thư tuyến tụy sống được 10 năm sau khi được phát hiện bệnh.


Thuốc có nguồn gốc bạch kim sẽ sớm chữa được ung thư tuyến tụy? 1

Steve Jobs mất vì căn bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2011


Phần lớn các trường hợp đều tử vong chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng vì triệu chứng bệnh không xuất hiện cho đến khi người bệnh đến cơ sở y tế khám. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện ra cách ngăn chặn tế bào ung thư bằng cách theo dõi ADN của khối u.


Thuốc có nguồn gốc bạch kim sẽ sớm chữa được ung thư tuyến tụy? 2


Họ chỉ ra tế bào ung thư có thể được phân thành 4 loại, và 15% bệnh nhân mắc 1 trong 4 loại ung thư trên sẽ được điều trị bằng thuốc có nguồn gốc bạch kim. Các nhà khoa học đã chia sẻ kết quả thử nghiệm đầu tiên, họ cho biết rất ấn tượng bởi nó vượt xa mong đợi của họ.


Trong tương lai, bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thể sử dụng loại thuốc này dựa trên "bản đồ" ADN, mà không cần dựa vào chẩn đoán thông thường như hiện nay.


Thuốc có nguồn gốc bạch kim sẽ sớm chữa được ung thư tuyến tụy? 3

Diễn viên Patrick Swayze là nạn nhân của căn bệnh chết người này. (Ảnh: Daily Mail)


Trước đó, các bác sĩ chuyên khoa ung thư đã rất khó khăn trong việc lựa chọn thuốc, phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Bởi căn bệnh tiến triển nhanh đến mức nếu các loại thuốc đầu tiên không có tác dụng thì bệnh nhân cũng không có cơ hội để thử thuốc lần thứ hai. Có nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới từng mắc bệnh ung thư và đã qua đời như Patrick Swayze, ca sĩ opera Luciano Pavarotti và Steve Jobs.


Thuốc có nguồn gốc bạch kim sẽ sớm chữa được ung thư tuyến tụy? 4

Ca sĩ opera Luciano Pavarotti


Các nhà khoa học vui mừng cho biết hai bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp bạch kim có khối u đã hoàn toàn biến mất cho dù trước đó họ chỉ mong sống được vài tháng.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes