Quảng Cáo

Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mà vẫn an toàn

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


1. Các cách hạ sốt nhanh cho trẻ mà mẹ cần thuộc lòng


Khi trẻ có dấu hiệu thân nhiệt cao 1 cách bất thường, mẹ hãy xác định thân nhiệt của bé bằng nhiệt kế để biết chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của bé, cần phân biệt: Nhiệt độ bình thường: 36,5 độ C – 37,5 độ C, nhiệt độ > 37,5 độ C là sốt.


Nếu mẹ xác định bé đã bị sốt, dù là sốt nhẹ, sốt vừa hay sốt cao thì mẹ cũng phải tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ để đảm bảm an toàn sức khỏe của bé yêu:


- Hãy để bé mặc quần áo mỏng, thoáng mát.


- Giảm nhiệt độ phòng, tránh gió.


- Lau mát cho trẻ bằng cách đặt bé ngồi vào chậu nước tắm có chứa nước ấm và lau khắp thân. Trong khi lau, nếu thấy bé run thì mẹ phải kiểm tra lại độ lạnh của bé, tránh để bé bị cảm lạnh.


- Cho bé uống nhiều nước và các dung dịch như: sữa, nước trái cây,..


- Cho trẻ uống thuốc để hạ sốt nhanh cho trẻ.Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mà vẫn an toàn 1


Để hạ sốt nhanh cho trẻ chúng ta cần cho trẻ uống nhiều nước để giải nhiệt.Trong các cách hạ sốt nhanh cho trẻ, việc cho trẻ uống thuốc hạ sốt rất quan trọng, uống thuốc hạ sốt không chỉ giúp trẻ giảm sốt nhanh chóng, hiệu quả mà còn tránh được các hậu quả nghiêm trọng do sốt gây ra. Tuy nhiên, cơ thể trẻ nhỏ không như người lớn, rất nhạy cảm với thuốc, nên mẹ cần thận trọng khi chọn thuốc hạ sốt cho bé yêu của mình.


Một số sai lầm thường gặp của các mẹ trong quá trình tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ:


- Lau mát bằng rượu, cồn, nặn chanh: cách này có thể gây nguy hiểm cho bé, trẻ dễ bị ngộ độc và bỏng da.


- Chườm đá lạnh: cách này dễ làm trẻ bị “bỏng lạnh”, làm co mạch, nhiệt khó thoát ra ngoài gây sốt cao cho trẻ.


- Quấn trẻ quá kỹ hoặc cởi hết đồ của trẻ: việc ủ ấm khi thân nhiệt đang cao sẽ khiến thân nhiệt càng tăng cao, dễ gây sốt, co giật.


- Cạo gió, cắt lể để nặn hết máu độc: gây xuất huyết da, nếu trẻ bị sốt xuất huyết sẽ khó phân biệt bệnh.


2. Mách mẹ cách chọn thuốc hạ sốt cho trẻ an toàn


Cách hạ sốt nhanh cho trẻ bằng việc uống thuốc hạ sốt sẽ giúp giảm sốt hiệu quả. Tuy nhiên, mẹ cần thận trọng trong việc chọn thuốc hạ sốt cho bé, dùng thuốc đúng loại, đúng lúc và đúng liều lượng sẽ giúp con bạn nhanh chóng vượt qua cơn sốt và khỏe mạnh.Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mà vẫn an toàn 2


Cho trẻ dung thuốc hạ sốt theo toa của bác sĩParacetamol, Ibuprofen, Aspirin là những loại thuốc hạ sốt dành cho trẻ nhỏ và cả người lớn nhưng các mẹ không nên dùng Ibuprofen và Aspirin để hạ sốt nhanh cho trẻ vì Aspirin có liên quan đến các hội chứng gây tổn thương não cho trẻ. Còn Ibuprofen sẽ gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí gây ngộ độc gan. Paracetamol được các bác sĩ khuyên dùng cho trẻ nhiều nhất ít tác dụng phụ nhất với nhiều sự lựa chọn khi sử dụng: dạng uống hoặc dạng toa dược, thích hợp dùng cho trẻ giúp hạ sốt nhanh cho trẻ chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. Liều dùng 10-15mg/kg/lần, cách mỗi 4/6 giờ.


Lưu ý: thuốc hạ sốt tùy vào cân nặng của trẻ nên mẹ cần chú ý và không cho trẻ dùng thuốc quá liều sẽ dẫn đến ngộ độc hoặc tổn thương gan.


Đừng để bất kỳ căn bệnh nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn, mẹ hãy luôn là bác sĩ của con và điều đó chỉ có thể làm được khi mẹ biết cách hạ sốt nhanh cho trẻ. Những kiến thức của mẹ sẽ bảo vệ cho sự an toàn sức khỏe của bé, vì vậy, các mẹ hãy chú trọng nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của bé trong các bữa ăn và đời sống sinh hoạt hằng ngày để bé có được 1 cơ thể khỏe mạnh, đủ sức đề kháng chống lại các loại bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.


Để cập nhật những kiến thức về sốt và các cách hạ sốt cho bé, cũng như các thông tin khác về chăm sóc trẻ, phụ huynh có thể truy cập: https://www.facebook.com/trungtamhasotbe

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mà vẫn an toàn 3
Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes