Quảng Cáo

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Những điều bất ngờ xảy đến khi bạn tập thể dục

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Hãy đọc để tìm hiểu một trong số những điều đáng ngạc nhiên sẽ xảy đến một khi bạn nhận thấy sự đổi khác về hình dáng.


Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc


Tập thể dục giúp giải phóng endorphin, giúp bạn hạnh phúc và giảm cảm giác đau, bảo vệ bạn khỏi những tổn thương về mặt tình cảm và thể chất.


Bạn sẽ ngủ như một đứa trẻ


Sống một cuộc sống ít vận động có thể khiến bạn khó có được một đêm ngon giấc. Thay vào đó, nếu bạn dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày, thì cơ thể của bạn sẽ trở nên mệt mỏi và bạn sẽ không gặp sự cố khi tìm đến giấc ngủ vào ban đêm.

Bạn sẽ bắt đầu thèm ăn những thực phẩm lành mạnh


Một khi bạn bắt đầu tập thể dục, bạn sẽ không muốn làm hỏng sự tiến bộ mà bạn đã cố công giành được bằng cách ăn đồ ăn vặt. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu thèm ăn những thực phẩm lành mạnh để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cung cấp nhiên liệu cho các bài tập.

Bạn sẽ có sự trao đổi chất tốt hơn


Tập thể dục làm cắt giảm chất béo và rèn luyện cơ bắp. Các cơ bắp được gây dựng, tỷ lệ trao đổi chất của bạn cao hơn và cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo. Vì vậy, ngay cả khi bạn cao hứng ăn một cái gì đó không lành mạnh, bạn không phải lo lắng nhiều, vì cơ thể bạn có thể để đối phó với nó một cách hiệu quả hơn.


Những điều bất ngờ xảy đến khi bạn tập thể dục 1

Nếu bạn bắt đầu chăm tập thể dục, cơ thể và cuộc sống của bạn sẽ trải qua một loạt những thay đổi cơ bản. Ảnh minh họa


Bạn sẽ nhìn rõ tĩnh mạch của mình


Tập thể dục làm cho huyết áp của bạn tăng lên và tĩnh mạch của bạn co lại. Điều này gây ra bộ lọc, nhờ đó mà các chất lỏng trong huyết thanh và các chất khác trong các mao mạch bị loại ra khỏi, và vào cơ bắp của bạn, khiến chúng bị sưng tấy. Những cơ bị sưng đẩy tĩnh mạch của bạn gần hơn với bề mặt da, làm cho chúng bị lồi ra. Đây không phải là một điều tốt hay điều xấu, chỉ là một sự thay đổi sinh lý trong cơ thể của bạn.

Bạn có thể són tiểu bất ngờ


Khi bạn chạy, cơ quan nội tạng của bạn di chuyển xung quanh rất nhiều và lưu lượng máu đến ruột của bạn giảm. Điều này làm cho bạn có nhiều khả năng muốn són tiểu, một hiện tượng được thường gặp của người chạy bộ. Bạn có thể gặp khó khăn khi nhịn tiểu, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, hãy thực hiện một số bài tập Kegel để tăng cường cơ xương chậu của bạn.


Quần áo của bạn được giặt sạch thường xuyên hơn


Nếu bạn giữ thói quen tập luyện, quần áo của bạn sẽ dính nhiều mồ hôi, và nếu bạn là người giữ vệ sinh, bạn sẽ giặt giũ quần áo. Vì thế lượng quần áo được giặt giũ cũng sẽ nhiều hơn.


Bạn sẽ có làn da đẹp hơn


Đổ mồ hôi mỗi ngày rất tốt cho làn da của bạn, vì nó làm tăng lưu lượng máu lên khuôn mặt của bạn, và loại bỏ tất cả các bụi bẩn, các tế bào da chết và các chất độc đang bị mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn.

Bạn sẽ chú ý hơn đến cơ thể của bạn


Cơ thể bạn có những cách tinh tế để thông báo cho bạn về những gì nó cần, và bạn có nhiều khả năng chú ý đến nó nếu bạn chịu khó chăm sóc bản thân, hơn là nếu bạn đang đối xử với cơ thể của bạn giống như một thùng rác.


Bạn sẽ có sức chịu đựng tốt hơn


Tập thể dục sẽ giúp cải thiện khả năng chịu đựng của bạn, do đó bạn sẽ có thể chạy bộ hoặc leo lên cầu thang mà không cần thở hổn hển.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes