Quảng Cáo

Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Cà chua tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Các nhà khoa học Anh nghiên cứu, phát hiện cà chua nấu chín càng có lợi cho sức khỏe, khi đó chất lycopene được cơ thể hấp thu dễ dàng, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, có thể ngăn ngừa rối loạn lipoprotein trong máu, chống xơ vữa động mạch, làm mềm hóa các mạch máu. Các chế phẩm từ cà chua như nước ép cà chua, tương cà chua, bột cà chua, canh cà chua... đều rất tốt, nhưng sắc đỏ cà chua có tính hòa tan trong mỡ, vì vậy nên xào nấu với dầu mỡ, như vậy cơ thể sẽ hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng.


Cà chua tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim 1

Ảnh minh họa


Cà chua làm thành tương cũng giữ được lượng lớn vitamin A, chất xơ, vitamin nhóm B và các khoáng chất, protein, chất keo thiên nhiên có tác dụng phòng chống ung thư phổi, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và ung thư đường ruột.


Ngoài ra, còn một phần chứa chất lycopene vô cùng phong phú, đó chính là vỏ cà chua. Trong chế biến, chúng ta thường hay vứt bỏ vỏ không ăn, sợ khó tiêu hóa, thực ra chúng ta chỉ cần cắt thành miếng nhỏ như vậy là đã có thể hấp thụ được chất lycopene và ăn được cả vỏ.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes