Quảng Cáo

Thứ Bảy, 20 tháng 12, 2014

Biện pháp giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Mọi người thường đánh đồng "ngủ tốt" với việc ngủ 8 giờ liên tục, nhưng một dự án của trường Đại học California-San Diego tập trung vào nghiên cứu giấc ngủ và sự lão hóa và khẳng định rằng không có lý do đáng kể về mặt thống kê để kéo dài giấc ngủ hơn 6,5 tiếng mỗi đêm. Nghiên cứu được xem xét dữ liệu từ 1,1 triệu người.


Trong thực tế, những người tham gia nghiên cứu ngủ giờ 6,5 tiếng mỗi đêm có tuổi thọ cao hơn so với những người ngủ đủ 8 tiếng.


Đừng hoảng sợ, việc ngủ 8 tiếng một đêm sẽ không có hại. Tuy nhiên, đó không phải là điểm thực sự quan trọng, điều tối cần thiết là chất lượng giấc ngủ của bạn - thiếu đi điều đó, bạn có thể bị tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư, thậm chí là tăng nguy cơ tử vong.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với giấc ngủ, bạn có thể thực hiện một số liệu pháp bổ sung để giúp cơ thể thư giãn tốt hơn và trải qua một đêm ngon giấc. Dưới đây là 7 loại chất bổ sung có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Trước khi bổ sung bất kì chất nào, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để thích hợp nhất cho sức khỏe của mình.


Biện pháp giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn 1

Ảnh minh họa


1. Magiê


Khuyến cáo liều dùng: 600-800 milligram (mg) mỗi ngày.


Magiê cần thiết cho việc tổng hợp hơn 300 quá trình enzym, có nghĩa là nồng độ magiê thấp có thể dẫn đến năng lượng tế bào thấp. Thêm vào đó, liều lượng đủ sẽ làm cho cơ thể linh hoạt hơn trong việc đối phó với stress.


2. Kali


Khuyến cáo liều dùng: 400 mg mỗi ngày.


Được biết đến với khả năng chống đỡ các cơn co rút (chuột rút) chân vào ban đêm, kali cũng giữ cho tim đập nhịp nhàng hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không lạm dụng nó. Bạn nên bắt đầu với 100-200 mg mỗi ngày và điều chỉnh tăng dần nếu cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

3. L-theanine


Khuyến cáo liều dùng: 100 mg mỗi ngày.


L-theanine là một acid amin được tìm thấy trong trà xanh, và nó được biết đến với khả năng làm giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn.


4. Ornithine


Khuyến cáo liều lượng: 500 - 1000 mg mỗi ngày.


"Amoniac là một chất độc tế bào, và loại trừ nó có thể cải thiện trí nhớ dài hạn và ngắn hạn của bạn, amoniac dư thừa gây cảm giác căng thẳng. Ornithine giúp cơ thể loại bỏ amoniac trong ruột", tác giả Dave Asprey giải thích trong cuốn The Bulletproof Diet.

Biện pháp giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn 2

Ảnh minh họa


5. L-tryptophan


Khuyến cáo liều dùng: 500 mg mỗi ngày.


L-tryptophan là một trong những liệu pháp được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ cũng như lo âu và trầm cảm. Tác giả Asprey khuyên bạn sử dụng không quá 500 mg chất bổ sung này, bởi vì liều lượng quá cao có thể gây ra tình trạng viêm trong cơ thể.


6. Melatonin


Liều khuyến nghị: 2-3 mg mỗi ngày.


Đây là một loại hormone và cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mà cơ thể tự động sản xuất ra vào buổi đêm nếu bạn có được giấc ngủ bình thường. Còn nếu không thể, tác giả Asprey đề nghị sử dụng một liều bổ sung chúng trong 1-2 ngày mỗi tuần (không hơn) để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.


7. Vitamin D


Liều khuyến cáo: Điều này dựa trên trọng lượng cơ thể mỗi người, nhưng thường vào khoảng 4.000 đơn vị quốc tế (IU) mỗi ngày cho một người lớn.


Một số rối loạn giấc ngủ được cho là xuất phát từ sự thiếu hụt vitamin D, gây ảnh hưởng đến thời gian giấc ngủ, cũng như chất lượng của chúng và tâm trạng bạn khi thức dậy. Vì hầu hết chúng ta làm việc trong nhà, mặc quần áo, và sử dụng kem chống nắng, những thực tế của cuộc sống hiện đại khiến cơ thể chúng ta mất dần khả năng "tự tổng hợp” vitamin D. Đó là lý do tại sao tác giả Asprey khuyến cáo việc dùng vitamin này vào buổi sáng để có được chất lượng giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm.

(Nguồn: WomenHealth)Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes