Quảng Cáo

Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Gây đau đầu: Theo website iFood, nếu ăn nhiều chuối quá bạn có thể bị đau đầu, vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 1


Chuối chín có lượng tyramine cao hơn, điều này có nghĩa là nếu bạn để chuối càng lâu, thì khi ăn bạn càng dễ bị đau đầu. Vì thế, tốt nhất bạn nên ăn chuối khi chuối chưa chín quá.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 2


Gây buồn ngủ: Chuối có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 3


Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 4


Ngoài ra magie có trong chuối còn có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp trong cơ thể. Một quả chuối chứa 29mg magie.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 5


Không thể phủ nhận ăn chuối tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều chuối sẽ có hại cho cơ thể và sức khỏe nhiều hơn là có lợi. Nó có thể gây tổn hại thần kinh.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 6


Trong chuối có rất nhiều vitamin B6. Vitamin này giúp bạn duy trì được một hệ thần kinh khỏe mạnh, cũng như giúp cơ thể bạn phân tán được carbohydrates và chất béo.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 7


Tuy nhiêu, nếu bổ sung quá nhiều vitamin B6 trong cơ thể thì có thể sinh ra độc tố, gây tổn tại tới hệ thần kinh của bạn và làm tê liệt chân tay.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 8


Vitamin B6 tối đa cần cho cơ thể trong ngày là 100 milligrams, trong khi đó một quả chuối có thể cung cấp được 0.8 milligrams Vitamin B6.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 9


Điều này có nghĩa là hàng ngày, nếu bạn ăn quá nhiều chuối, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều, gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 10


Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magie.Vì thế, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magie vào cơ thể quá nhiều, có thể cũng gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 11


Bạn có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh táo.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 12


Chuối là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng ăn nhiều quá lại không hề tốt.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 13


Tăng kali trong máu gây buồn nôn, mạch đập chậm: Kali trong chuối giúp điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 14


Tuy nhiên, nếu lượng kali trong cơ thể quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng gọi là tăng kali trong máu. Tăng kali trong máu có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 15


Một quả chuối cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày.


Ăn chuối sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe 16


Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối mỗi ngày để tránh tình trạng thừa kali trong cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhé.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes