Quảng Cáo

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


1. Liên tục khát nước và muốn đi tiểu


Khi mức độ đường trong máu tăng, thận cố gắng để lọc nó khỏi máu của bạn. Khi có quá nhiều lượng đường trong máu, thận sẽ không thể lọc kịp. Lượng đường dư thừa được bài tiết vào nước tiểu của bạn cùng với các chất lỏng trong cơ thể. Hậu quả là bạn đi tiểu thường xuyên hơn vì cơ thể bạn cố gắng loại bỏ đường. Dần dần, nguy cơ này sẽ trở thành mãn tính và nhu cầu uống nước của bạn cũng tăng lên.


9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 1

Ảnh minh họa


2. Tăng cảm giác đói


Cơ thể bạn cần sử dụng insulin để đưa đường vào các tế bào. Khi bạn bị thiếu insulin, hoặc có khả năng kháng insulin, cơ thể của bạn không thể lưu trữ đường trong các tế bào. Các tế bào cần đường cho năng lượng, bởi vậy, nếu bạn không cung cấp đủ lượng đường, cơ thể bạn không có năng lượng cần thiết. Điều này gây ra cảm giác đói và cảm giác này tăng lên cho tới khi cơ thể được cung cấp đủ năng lượng.


9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 2

Ảnh minh họa


3. Yếu và mệt


Đói, suy nhược và mệt mỏi là kết quả khi mà cơ thể không sử dụng đúng năng lượng vì không thể đưa glucose (đường) vào trong tế bào. Do vậy, cơ thể không có đủ số lượng năng lượng để hoạt động tối ưu. Điều này dẫn đến tình trạng mệt mỏi và suy nhược xảy ra.

9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 3

Ảnh minh họa


4. Giảm cân nhanh chóng


Điều gì xảy ra khi cơ thể bài tiết glucose dư thừa khi bạn ăn mà không lưu trữ lại thành năng lượng cho sau này? Cơ thể đào thải lượng đường trong nước tiểu và làm giảm lượng calo được hấp thụ vào các tế bào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm cân nhanh chóng vì bạn không thể bù đắp lượng calo cho những gì đã mất.

9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 4

Ảnh minh họa


5. Ngứa ran hoặc tê chân tay


Ngứa ran hoặc tê liệt các chi, hay còn gọi là bệnh thần kinh tiểu đường là một dạng tổn thương thần kinh, thường phát sinh như là một dạng biến chứng của đường huyết cao. Khi nồng độ glucose trong máu cao, nó can thiệp với các tín hiệu truyền qua dây thần kinh. Ngoài ra, các thành các mạch máu nhỏ bị suy yếu, dẫn đến cắt đứt nguồn cung cấp máu đến các dây thần kinh. Điều này thường xảy ra bắt đầu với bàn chân.


9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 5

Ảnh minh họa


Một bộ phận khác cực kỳ nhạy cảm với những tác động của lượng đường trong máu cao là đôi mắt. Khi bị bệnh tiểu đường, tròng mắt bạn có thể sưng lên và thay đổi hình dạng khiến tầm nhìn của bạn đột nhiên trở nên mờ.


9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 6

Ảnh minh họa


7. Các vết thương lâu lành


Trong một nghiên cứu của Đại học Warwick (Anh), các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, khi nống độ glucose tăng cao trong máu, nó sẽ khiến các vết thương, nhiễm trùng lâu lành hơn. Đó là vì lượng đường trong máu cao dẫn đến ức chế quá trình làm việc bình thường của hệ thống miễn dịch. Điều này làm giảm chức năng của các chữa lành vết thương của cơ thể.


9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 7

Ảnh minh họa


8. Dễ bị nhiễm trùng thường xuyên


Tương tự như tình trạng vết thương lâu liền, nhiễm trùng thường xuyên là một triệu chứng gây ra bởi lượng đường trong máu tăng. Phản ứng miễn dịch chậm lại khi lượng đường trong máu tăng có thể dẫn đến một khả năng là gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng thường xuyên, trầm trọng hơn so với những người có lượng đường trong máu ổn định hoặc bình thường.


9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 8

Ảnh minh họa


9. Khô, ngứa ngoài da


Cơ thể của bạn được cấu tạo với 50% -78% là nước. Do thường xuyên đi tiểu mà cơ thể dễ bị thiếu nước, bao gồm cả ở da, dẫn đến khô da. Da khô, ngứa hoặc có vảy là một triệu chứng phổ biến ngoài da của bệnh tiểu đường vì thận bài tiết nước từ các mô nhiều hơn.

9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường 9

Ảnh minh họa


(Nguồn: Health)Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes