Quảng Cáo

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

6 bệnh cần đề phòng khi sử dụng laptop

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận: tương tự điện thoại di động, laptop cũng ảnh hưởng không ít đối với sức khỏe. Theo các chuyên gia, dưới đây là sáu tác hại phổ biến đối với sức khỏe khi sử dụng laptop:


1. Đau lưng


Đau lưng là một rối loạn sức khỏe xảy ra khi bạn phải thường xuyên ngồi với tư thế cong lưng khi sử dụng laptop. Có người thích nằm và đặt laptop trên bụng để thao tác, khiến lưng bị cong trong thời gian dài, cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng.

2. Giảm thị lực


Thông thường, khi sử dụng laptop một cách tập trung, bạn ít khi chớp mắt, khiến mắt bị khô. Tình trạng mắt bị khô lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt và hậu quả là bạn có thể bị suy giảm thị lực. Để ngăn ngừa nguy cơ này, khi sử dụng laptop, bạn nên nhớ chớp mắt thường xuyên và thỉnh thoảng rời mắt khỏi màn hình, nhìn vào một vật ở khoảng cách xa trong vài giây.


6 bệnh cần đề phòng khi sử dụng laptop 1

Máy tính xách tay (laptop) ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành “vật bất ly thân” của nhiều người. Ảnh minh họa


3. Đau cổ


Hầu hết mọi người thường phải cúi đầu khi sử dụng laptop. Tư thế này kéo dài lâu ngày sẽ gây cứng cơ cổ, là nguyên nhân dẫn đến chứng đau cổ mạn tính.


4. Run rẩy ngón tay


Khi thao tác trong không gian hẹp trên các ký tự của bàn phím laptop, bạn thường phải co cụm các ngón tay. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ khiến các cơ ở các ngón tay của bạn có cảm giác bị co giật và tê. Để khắc phục, bạn nên hạn chế thời gian sử dụng laptop càng ít càng tốt.


5. Ung thư da


Bạn có thể bị ngứa và nóng trên da khi sử dụng laptop trong thời gian dài. Hãy cẩn thận, vì các triệu chứng đó có thể là dấu hiệu ban đầu cảnh báo ung thư da, mặc dù khả năng này là rất thấp.

6. Vô sinh


Việc sử dụng laptop quá nhiều có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới. Tình trạng này xảy ra do họ thường xuyên đặt laptop trên đùi khi sử dụng, nhiệt sinh ra từ laptop không chỉ cản trở quá trình sản xuất tinh trùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes