Quảng Cáo

Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

Việt Nam đối mặt với nhiều dịch bệnh nguy hiểm mới

24h@ Sức khỏe 24h


Theo ông Nguyễn Thành Long, dịch Ebola đang bùng phát tại châu Phi đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Từ đầu năm đến nay, châu lục này đã ghi nhận 4.422 ca mắc Ebola, trong đó có 2.261 tử vong. Tỷ lệ tử vong do căn bệnh nguy hiểm này có thể từ 24 đến 89%. Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng nguy cơ là hoàn toàn có thể.


Việt Nam đối mặt với nhiều dịch bệnh nguy hiểm mới - 1


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội thảo


Tổ chức Y tế Thế giới phải công bố tình trạng khẩn cấp về an ninh y tế toàn cầu. “WHO thậm chí phải chấp nhận mạo hiểm sử dụng những loại thuốc mới chưa qua thử nghiệm trên diện rộng. Tất cả đều nhằm mục đích ngăn chặn sư lây lan của dịch Ebola”, ông Long nói.


Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, ngoài virus Ebola, trong một vài thập kỷ gần đây xuất hiện một số căn bênh truyền nhiễm mới nổi.


Ông Long dẫn chứng, năm 2003, cả thế giới đều đối phó với căn bệnh hết sức nguy hiểm là SARS, sau này là cúm A/H5N1, MERS-Cov, cúm A/H7N9 của Trung Quốc.


Việt Nam đối mặt với nhiều dịch bệnh nguy hiểm mới - 2


Những đại biểu tham dự hội nghị


“Trong các bệnh mới nổi nguy hiểm, chúng ta đặc biệt lưu ý đến MERS-Cov, Ebola, nhất là virus cúm A/H7N9 trong mùa đông xuân tới" - ông Long phát biểu.


Theo ông Long, Việt Nam nằm trong khu vực luôn luôn nhạy cảm với tất cả những bệnh truyền nhiễm, kể cả những bệnh trong khu vực hay những bệnh lan tỏa từ khu vực khác.Xem thêm chủ đề: hoi thao y ten, hoi nghi bo truong bo y te, cac nuoc asean, phong chong benh truyen nhiem, Ha noi


Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes