Quảng Cáo

Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Để tránh những điều này, các bậc phụ huynh quán triệt tư tưởng quan tâm con hết mực. Tuy nhiên, có những sự quan tâm, chăm sóc không đúng cách lại dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đối với sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của con.


Hầu hết các bậc phụ huynh đều mắc phải những sai lầm trong việc hướng dẫn học tập và chăm sóc sức khỏe cho con như dưới đây:


Vô tình gây ra áp lực quá lớn cho con


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 1


Không dành nhiều thời gian cho con: Nhiều trẻ khi vào năm học mới có thể có dấu hiệu rối loạn tâm lý, lo sợ... Lúc này, sự quan tâm, động viên của cha mẹ dành cho trẻ là vô cùng quan trọng. Những nhiều người lại không dành nhiều thời gian cho con khiến trẻ khó cân bằng tâm lý, ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập.


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 2


Kỳ vọng quá cao ở con: Nhiều bậc cha mẹ không biết rằng sự mong đợi quá chính là một áp lực với trẻ. Sự cố gắng bằng mọi cách để đáp ứng kỳ vọng của cha mẹ có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển tổng thể của trẻ về sau.


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 3


Luôn so sánh con với những đứa trẻ khác: Đây có thể là nguyên nhân khiến trẻ lớn lên trong sự ghen tị với những người khác, làm cho chúng bị tổn thường và hình thành một thói quen xấu là phải luôn hơn người khác.


Một số sai lầm trong chăm sóc sức khỏe cho con


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 4


Ép con ăn nhiều để đủ sức khỏe để học tập: Điều này có thể gây ra tác dụng ngược là ngoài nguy cơ béo phì, ảnh hưởng đến tiêu hóa, trẻ ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động, bao gồm cả việc học tập.


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 5


Cho con ăn sáng quá no hoặc quá đói: Nếu ăn sáng quá ít, trẻ sẽ không có đủ năng lượng cho việc học tập và các hoạt động vào buổi sáng, trước khi đến bữa ăn tiếp theo. Nhưng ăn quá no lại khiến trẻ khó chịu trong bụng, khó tập trung trong việc học.


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 6


Khi con bị bệnh vẫn cố cho đi học: Thực tế, đây có thể chính là nguyên nhân làm lây lan bệnh cho các bạn khác tiếp xúc với trẻ. Lúc ốm trẻ cần được nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe chứ không phải cố gắng làm mọi thứ như khi khỏe mạnh khiến bệnh ngày càng nặng hơn.


Sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi con bước vào năm học mới 7


Không dạy con cách giữ vệ sinh: Đây là sai lầm lớn nhất của cha mẹ. Khi đến trường, trẻ không được rửa tay liên tục như ở nhà trong khi tay trẻ lại tiếp xúc nhiều với phấn, bảng, bút, bàn, ghế, khăn lau và nhiều đồ dùng khác... Do đó, khả năng trẻ bị lây nhiễm bệnh do vi khuẩn càng tăng lên. Vì vậy, điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần hướng dẫn cho con là phải có thói quen giữ vệ sinh, rửa tay với xà phòng diệt khuẩn trong những lúc cần thiết, đặc biệt là trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với người bị bệnh...


Nếu ở trường không có xà phòng diệt khuẩn thì trẻ càng cần được giáo dục có ý thức giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc với nhiều đồ vật có thể nhiễm vi trùng và phải rửa tay với nước sạch khi tay bẩn. Đặc biệt, sau khi đi học về, trẻ cần được cha mẹ tắm gội sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn trước khi tiếp xúc với người khác hoặc đồ dùng trong nhà để tránh phát tán vi khuẩn ở nhà.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes