Quảng Cáo

Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Phở formol... "tái xuất"

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo kết quả giám sát các sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm từ bột trên địa bàn TP.HCM và đã phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol, 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản vượt giới hạn cho phép.


Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã tiến hành lấy 22 mẫu thực phẩm để giám sát chất lượng về an toàn thực phẩm năm 2014. Các mẫu giám sát gồm 5 mẫu nem chua, 5 mẫu xúc xích, 3 mẫu hủ tiếu, 3 mẫu bún tươi, 3 mẫu bánh canh, 3 mẫu bánh phở được lấy tại các điểm kinh doanh ở các chợ trên địa bàn quận 3, quận 8, quận 10, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh.


Kết quả giám sát phát hiện 1/3 mẫu bánh phở có chứa Formol hàm lượng 52.8mg/kg, là chất độc không được phép sử dụng trong thực phẩm). 1/3 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản Natri benzoate gấp 1,1 lần mức giới hạn cho phép.


Phở formol... "tái xuất" 1

Ảnh minh họa.5/5 mẫu xúc xích không phát hiện chất bảo quản Natri nitrit; 5/5 mẫu nem chua không phát hiện hàn the và 3/3 mẫu bánh phở không phát hiện Tinopal (chất cấm sử dụng trong chế biến các sản phẩm thực phẩm); 3/3 mẫu bún tươi, 3/3 mẫu bánh phở và 3/3 mẫu bánh canh đều không phát hiện chất bảo quản Natri benzoate.


Như vậy, trên thị trường TP.HCM vẫn còn hiện tượng trong quá trình chế biến thực phẩm có sử dụng hóa chất không nằm trong danh mục phụ gia cho phép và chất bảo quản vượt quá mức giới hạn theo quy định. Cục ATTP yêu cầu Chi cục ATTP TPHCM tiến hành xử lý vụ việc; tuyên truyền, khuyến cáo các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm nhanh chóng khắc phục những tồn tại của cơ sở nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes