Quảng Cáo

Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Mặt sưng như quả bóng vì thuốc nhuộm tóc

24h@ Sức khỏe 24h


Cô Tina Littlewood, 41 tuổi, một nhân viên phục vụ khách sạn tại Catterick, ở hạt North Yorkshire, Anh đã bị dị ứng nặng với thành phần hóa học của thuốc nhuộm tóc, khiến khuôn mặt của cô sưng to như một “quả bóng” với những vết bỏng rộp chảy nước trên da dầu.


Trong suốt 20 năm qua, Tina đã liên tục đã sử dụng thuốc nhuộm tóc để thay đổi màu tóc của mình mà chưa gặp bất kỳ vấn đề gì. Vì vậy trước khi tới thăm con trai đang đóng quân tại một căn cứ quân sự ở Norfolk, cô đã quyết định sử dụng thuốc nhuộm tóc Nice ’N Easy của hãng Clairol để “tân trang” lại mái tóc. Tuy nhiên chỉ sau vài giờ sử dụng, khuôn mặt Tina bắt đầu biến đổi, khiến cô giống như một bệnh nhân bị bỏng nặng.


Mặt sưng như quả bóng vì thuốc nhuộm tóc - 1


Tina Littlewood đã phải nhập viện sau khi khuôn mặt bị sưng to và không thể mở nỗi mắt


Ngay lập tức, Tina đã được đưa tới bệnh viện, ban đầu các bác sĩ đã cho cô sử dụng thuốc kháng sinh để giảm sưng. Tuy nhiên tình hình trở nên xấu đi, khi hai mắt của cô sưng lên khiến cô không thể nhìn thấy. Chỉ sau khi được tiêm hỗn hợp gồm thuốc kháng sinh và thuốc chống dị ứng, đôi mắt cô mới có thể mở được.


Phải mất 6 tuần sau đó tình hình mới được cải thiện, mặc dù Tina vẫn cảm thấy ngứa, lớp da trên đầu thì bị đóng vảy, cô cho biết: “Tôi đã bật khóc vì mình có thể nhìn thấy lại. Tôi đã đăng ảnh lên facebook để cảnh báo cho bạn bè và gia đình. Tôi sẽ không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm tóc.”


Tina Littlewood khẳng định, trước đó cô đã làm theo hướng dẫn trên vỏ thuốc nhuộm, kiểm tra trên da trong vòng 48 giờ đồng hồ mà không có phản ứng gì. Tuy nhiên 20 phút sau khi bôi thuốc nhuộm lên tóc, cô bắt đầu cảm thấy ngứa.


Mặt sưng như quả bóng vì thuốc nhuộm tóc - 2


Cô đã bị dị ứng với thành phần hóa học trong thuốc nhuộm tóc của hãng Clairol’s Nice N’ Easy


“Tôi cảm thấy thật tồi tệ, nhất là khi đi ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy rất đau đớn. Những đợt ngứa không ngừng và tôi không thể mở nổi mắt. Khi soi gương, tôi thấy đầu mình như một quả bóng bầu dục vậy.”


Sau khi trải qua đợt điều trị, cô Littlewood cho biết mình sẽ không bao giờ nhuộm tóc nữa, và trả lại màu tự nhiên cho mái tóc. “Đó là sự trải nghiệm đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi”, người phụ nữ 46 tuổi này thừa nhận.


Mặt sưng như quả bóng vì thuốc nhuộm tóc - 3


Sau khi được tiêm hỗn hợp thuốc kháng sinh và thuốc chống dị ứng, khuôn mặt của người phụ nữ này đã được cải thiện


Trong khi đó, phát ngôn viên của hãng Clairol cho biết: “Sự an toàn của người sử dụng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi luôn quan tâm tới vấn đề này. Những phản ứng dị ứng thường rất hiếm xảy ra. Hàng triệu phụ nữ đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi một cách an toàn trong mỗi năm.”


Mặt sưng như quả bóng vì thuốc nhuộm tóc - 4Xem thêm chủ đề: mat sung nhu qua bong vi thuoc nhuom toc, thuoc nhuom toc, di ung my pham, suc khoe, bao


Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes