Quảng Cáo

Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Châu Phi: Máu bệnh nhân khỏi Ebola bán tràn lan tại chợ đen

24h@ Sức khỏe 24h


Theo CNN, máu từ những người sống sót khỏi Ebola được cho là có các kháng thể chống lại được loại virus chết người này. Mặc dù chưa được kiểm chứng nhưng đây cũng là một trong những biện pháp hứa hẹn sẽ tiêu diệt được Ebola.


Châu Phi: Máu bệnh nhân khỏi Ebola bán tràn lan tại chợ đen - 1


Bệnh nhân Ebola mua máu người đã khỏi bệnh để tự chữa trị.


WHO cho hay: "Nghiên cứu cho thấy máu từ những người sống sót có thể ngăn ngừa hoặc điều trị virus Ebola ở những người khác, nhưng kết quả nghiên cứu vẫn chưa được chứng minh đầy đủ”..


"Hiện vẫn chưa rõ liệu kháng thể trong huyết tương của những người sống sót có đủ để điều trị hay phòng tránh bệnh hay không. Cần có nghiên cứu thêm".


Theo CNN, việc dùng máu của người bình phục Ebola để chữa chính căn bệnh này đã được áp dụng trong một vài trường hợp. Trước đó, nhân viên cứu trợ người Mỹ Rick Sacra đã được truyền máu của Kent Brantly, cũng là một người Mỹ, sống sót sau khi mắc Ebola.


Tuy nhiên, các bệnh nhân Ebola ở các nước nhiễm Ebola đang lấy máu từ những nguồn không chính thống. WHO cảnh báo, việc buôn bán bất hợp pháp máu người từng phục hồi Ebola có thể làm lây lan các bệnh khác bao gồm cả HIV và nhiều bệnh liên quan đến máu.


WHO cho biết sẽ hợp tác với các nước trên để ngăn chặn tình trạng bán máu trên tại thị trường chợ đen.


Trước đó, WHO đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về Ebola trên toàn cầu và chỉ trích cộng đồng quốc tế đang phản ứng quá chủ quan với căn bệnh này.


Hôm 16/9, Tổng thống Barack Obama tuyên bố Mỹ sẽ điều quân, điều thêm nhân viên, gửi dụng cụ y tế và vật liệu đến các quốc gia bị ảnh hưởng để xây bệnh viện cho các bệnh nhân Ebola.


Tính đến ngày 14/9, Ebola đã giết chết ít nhất 2.630 người, hàng ngàn người khác bị nhiễm bệnh tại Guinea, Liberia, Sierra Leone, Nigeria, Senegal.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.Xem thêm chủ đề: Dich Ebola toi te, Ebola, song sot nho Ebola, suc khoe, bao


Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

1 nhận xét:

Tào Nam nói...

Những điều mà ba bau can tham khao trong thờ gian thai kì là điều quan trọng. Khi mang thai bà bầu đi bơi có được không là điều mà nhiều mẹ bầu thắc mắc, bà bầu bị dị ứng có nguy hiểm không vì khi dị ứng cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi phải không các mẹ, bà bầu ra khí hư có sao không khi mà kì sinh nở sắp đến với bà bầu, bà bầu viêm họng sổ mũi có sao không, có ảnh hưởng đến thai nhi không vậy các mẹ, bà bầu ăn bí ngô có được không vì nghe nói bí ngô rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu.

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes