Quảng Cáo

Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Bảo vệ sức khỏe của trẻ lúc giao mùa

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Ăn uống đủ thành phần dinh dưỡng: Dù bé có biếng ăn tới đâu, mẹ cũng phải cố gắng đáp ứng các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn cho trẻ với các chất đạm, béo, sắt, canxi, vitamin… Cần cho con ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm vì mỗi ngày trẻ cần tới 60 loại vi chất dinh dưỡng khác nhau, đồng thời việc này cũng sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ.


Bảo vệ sức khỏe của trẻ lúc giao mùa 1


Vệ sinh môi trường, thân thể sạch sẽ: Đây là yếu tố rất quan trọng giúp phòng ngừa các bệnh về hô hấp, tiêu chảy, chân tay miệng… Nhà cửa, đồ chơi của bé cần được vệ sinh hằng ngày, không cho trẻ ngậm đồ chơi. Thường xuyên rửa tay, chân cho bé trước và sau các bữa ăn. Nên rửa mắt, mũi… cho trẻ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.


Bảo vệ sức khỏe của trẻ lúc giao mùa 2


Tránh tiếp xúc với nguồn gây bệnh: Đa phần các bệnh giao mùa mà trẻ hay mắc đều lây nhiễm cao vì vậy cha mẹ cần tránh cho trẻ chỗ đông người, nơi có nguồn bệnh cao.


Không tự ý dùng kháng sinh: Kháng sinh thường dùng trong trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn. Ngoài tác dụng điều trị bênh, kháng sinh cũng gây ra nhiều bất lợi khi phụ huynh dùng tùy tiện và kéo dài cho trẻ. Một trong những tác dụng dễ nhận thấy nhất ở trẻ là hiện tượng loạn khuẩn đường ruột, biểu hiện bằng các triệu chứng: biếng ăn, tiêu chảy, phân sống, táo bón… Do đó, các chuyên gia nhi khoa cho biết các bậc phụ huynh không nên tự ý dùng kháng sinh cho trẻ.


Bảo vệ sức khỏe của trẻ lúc giao mùa 3


Bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng: Để giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh, cha mẹ có thể bổ sung cho trẻ một số chế phẩm có chứa những thành phần giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể như Coenzym Q10, β-Glucan, Immunepath – IP. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các chế phẩm có chứa các dưỡng chất trên trong đó cốm Bio-acimin Gold là sản phẩm được nhiều phụ huynh tin tưởng sử dụng. Ngoài ra, với thành phần là các chủng men vi sinh, Bio-acimin Gold còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn từ đó, sức khỏe của trẻ cũng được cải thiện.


Phụ huynh có thể tìm mua sản phẩm trên tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes