Quảng Cáo

Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014

Giám sát người Việt Nam trở về từ tâm dịch Ebola

24h@ Sức khỏe 24h


Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết, người Việt Nam làm công nhân tại Liberia qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nghi ngờ nhiễm Ebola nên tự giác khai báo với cơ quan y tế. (diễn đạt lại)


Theo PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, ngày 19/8, hành khách này đã uống thuốc hạ sốt tại sân bay Bangkok trước khi về Việt Nam.


Ngay sau đó, người về Việt Nam từ tâm dịch Ebola được đưa vào khu vực cách ly tạm thời và được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hồ Chí Minh theo dõi thân nhiệt 3 giờ/lần. Sau hơn 10 tiếng theo dõi, hành khách nói trên không sốt và không có triệu chứng của bệnh do virus Ebola.


Giám sát người Việt Nam trở về từ tâm dịch Ebola - 1


Máy đo thân nhiệt từ xa đang quét qua hành khách vừa xuống máy bay tại khu vực cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Ảnh: Đ.Anh


Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết, căn cứ vào tình hình sức khỏe của người trở về từ tâm dịch Ebola, Bộ Y tế thống nhất để người này về nhà và hướng dẫn các biện pháp theo dõi, giám sát tại nơi cư trú.


Trước đó, ngày 20/8, hành khách này đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ lúc nhập viện đến nay, sức khỏe hành khách vẫn bình thường, không sốt, không có triệu chứng của bệnh do virus Ebola và sẽ ra viện sáng nay 22/8.


Được biết, hành khách từ tâm dịch Ebola trở về Việt Nam là công nhân lao động tại Liberia. Hành khách này đi chuyến bay theo lộ trình Liberia - Ghana - Hà Lan - Thái Lan - Tân Sơn Nhất.Xem thêm chủ đề: Dich Ebola, giam sat nguoi Viet Nam tu tam dich Ebola, suc khoe, bao


Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes