Quảng Cáo

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Ebola: Học sinh Nigeria được nghỉ đến tận tháng 10

24h@ Sức khỏe 24h


Ngày 27/8, chính phủ Nigeria đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường học trên khắp cả nước cho đến ngày 13/10 tới đây để ngăn chặn đại dịch chết người Ebola lây lan.


Mặc dù năm học mới ở nước này lẽ ra đã bắt đầu từ hôm thứ Hai, tuy nhiên bộ trưởng giáo dục Nigeria đã ra mệnh lệnh trên nhằm tạo điều kiện tập huấn cho giáo viên về cách thức xử lý những trường hợp học sinh nghi nhiễm Ebola trong trường.


Ebola: Học sinh Nigeria được nghỉ đến tận tháng 10 - 1


Các học sinh Nigeria sẽ được nghỉ học cho tới giữa tháng 10 vì đại dịch Ebola


Cho tới nay, đã có 5 trường hợp nhiễm Ebola ở Nigeria đã tử vong. Đại dịch Ebola hiện đang hoành hành ở Guinea, Liberia và Sierra Leone, cướp đi sinh mạng của hơn 1.400 người.


Đây là đại dịch Ebola lớn nhất từ trước tới nay, và virus tử thần Ebola đã lây nhiễm cho khoảng 2.615 người, với tỉ lệ tử vong lên tới gần 60%.


Virus Ebola bắt đầu lan tới Nigeria – quốc gia đông dân nhất châu Phi – từ hồi tháng 7, khi một người đàn ông nhiễm virus này đi máy bay từ Liberia tới thủ đô Lagos.


Kể từ đó, nhiều quốc gia châu Phi và nhiều hãng hàng không trên thế giới đã cấm các chuyến bay tới Guinea, Liberia và Sierra Leone, bất chấp việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo rằng những lệnh cấm này sẽ không hiệu quả. Các lệnh cấm này đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế vốn đã yếu kém của các nước Tây Phi.


Theo WHO, virus Ebola không lây lan trong không khí mà chỉ lây truyền từ người qua người thông qua tiếp xúc trực tiếp với chất tiết của bệnh nhân.


Ebola: Học sinh Nigeria được nghỉ đến tận tháng 10 - 2


Các nhân viên y tế Nigeria đưa một người nhiễm Ebola ra khỏi nhà


Trong khi đó, chính phủ Nigeria tuyên bố họ hy vọng những nỗ lực ngăn chặn Ebola của họ sẽ có hiệu quả, khi nước này chỉ còn một trường hợp nhiễm Ebola được xác nhận.


Tuy nhiên, để đề phòng, Bộ Giáo dục Nigeria vẫn yêu cầu tất cả các sở giáo dục phải lập tức cử ít nhất 2 giáo viên ở mỗi trường tới các cơ sở y tế để được tập huấn về công tác phòng ngừa Ebola.


Ông Ibrahim Shekarau, Bộ trưởng Giáo dục Nigeria mô tả tình hình hiện nay là “đại thảm họa” khi có rất nhiều nhân viên y tế đã bị nhiễm Ebola trong lúc chữa trị cho bệnh nhân, và đại dịch này đang hủy hoại nền y tế.


Hôm thứ Ba, WHO cho hay hiện số bác sĩ và y tá bị nhiễm Ebola đang “nhiều chưa từng thấy” vì sự thiếu thốn nhân lực và các trang thiết bị bảo hộ.Xem thêm chủ đề: benh do virus Ebola, dich Ebola, phong tranh dich Ebola, nguyen nhan dich Ebola, dieu tri dich Ebola, suc khoe, suc khoe gia dinh, song khoe, tin tuc


Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes