Quảng Cáo

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Xử trí khi bị nổi mụn cóc ở tinh hoàn

@ nguontinviet.com

Cách đây 2 năm, dưới bao tinh hoàn của em nổi lên một cục mụn trắng giống như mụn cóc. Đến nay nổi khoảng 5 cục mụn, thỉnh thoảng rất ngứa, nhất là khi trời nóng. Em không biết đó là mụn gì - (roimaisedephon...@gmail.com).benhnamkhoa-jpg-1369015487_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Fox.Trả lời: ( Bác sĩ Dương Lê Trung

Bộ môn Da liễu Đại học Y dược T P HCM )


Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, tôi nghĩ nhiều khả năng đây có thể là sẩn ghẻ do tiền sử bệnh ghẻ trước đây hoặc hiện tại.

Ghẻ là một bệnh ngoài da, dễ lây lan do ký sinh trùng “cái ghẻ” gây ra. Than phiền chủ yếu ở các bệnh nhân là cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Theo thời gian, biểu hiện của bệnh có thể lan rộng dần, tương tự như trong chia sẻ của bạn. Vì là bệnh ngoài da, không xâm lấn sâu vào bên trong, bệnh này không ảnh hưởng đến tinh hoàn cũng như chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên tốt nhất bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám toàn diện, chẩn doán chính xác và tư vấn cách điều trị hợp lý nhất. Việc chần chừ không đến cơ sở y tế để được chăm sóc điều trị, hay tự ý sử dụng một phương thuốc “truyền miệng” nào đó đều có thể là lợi bất cập hại, có thể làm tăng nặng thêm tình trạng bệnh.

Bạn không nên lo ngại, vì trên cơ bản khi một người nào đó đến khám ở bất kỳ có sở y tế nào, tất cả thông tin cá nhân và bệnh án của bệnh nhân hoàn toàn được bảo mật. Các bác sĩ chỉ quan tâm đến việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân theo đúng y đức và nhiệm vụ của mình.

Thân ái!

Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !


Cập Nhật:

Những thuốc bôi ngoài da gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes